Các nhà quản lý thường cho rằng phải đợi doanh nghiệp có đủ sức khỏe tài chính, có nhiều khách hàng rồi mới dùng công nghệ. Nhưng với Công ty CP Xây dựng – Thương mại Thuận Đạt, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ ngay từ đầu để ổn định bộ máy nội bộ hiện tại và tiến xa hơn trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện thú vị này, Base.vn tổ chức Digital Workspace 05: Số hóa môi trường làm việc trong ngành Xây dựng – Trải nghiệm thực tế cùng nền tảng và các ứng dụng của Base với sự tham gia chia sẻ của Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Giám đốc phát triển Công ty CP Xây dựng – Thương mại Thuận Đạt.

Tuấn Anh: Trước đây Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Hoàng Đạt đã gặp những vấn đề gì khi quản lý công việc thủ công?

Ông Nguyễn Hoàng Phúc:

 • Chúng tôi chủ yếu dùng phần mềm chat để giao việc và nhập deadline. Tuy thông tin được chuyển đi rất nhanh nhưng bị phân tán khắp nơi, đến khi làm hồ sơ báo cáo phải thu thập thông tin từ đầu, gây mất thời gian không đáng. Đặc biệt với ngành xây dựng, thời gian là yếu tố quan trọng hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến khả năng trúng thầu công trình.
 • Thứ hai, quy trình trong ngành xây dựng rất phức tạp, tạo nên một quy trình đã khó, thực hiện và tối ưu nó lại càng khó. Nhiều khi sếp quá bận nên quên mất mình đã giao những việc gì, còn nhân viên thì chưa có cam kết cao với công việc. Chúng tôi vẫn phải họp hành nhiều để rà soát, báo cáo tình hình.

Tuấn Anh: Công ty Thuận Đạt đang triển khai công nghệ như thế nào?

Ông Nguyễn Hoàng Phúc:

 • Với báo cáo tiến độ công trình, chúng tôi thiết lập các dự án trên ứng dụng Base WeWork, bao gồm đầu mục các hạng mục công việc, tiến độ tổng và các nhiệm vụ nhỏ rồi giao việc đến nhân viên.
 • Ngoài ra, toàn bộ quá trình cung ứng vật tư và tiến độ hợp đồng đều được đưa lên Base Workflow, ứng dụng sẽ chỉ rõ các bước tiếp theo cần làm gì và đầu ra quy trình là gì. Lãnh đạo nhìn vào là thấy ngay quy trình đang tắc ở bước nào và đọc báo cáo tại chỗ rất thuận tiện.
 • Không những thế, chúng tôi đang đưa các loại đề xuất của công ty như đề xuất mua hàng – thanh toán, tạm ứng, thanh toán công tác phí… lên Base Request hết. Nhân sự ở công trường có thể tạo ngay đề xuất gửi đi trong vài phút. Các sếp nhận được ngay thông báo từ ứng dụng và chỉ cần click duyệt hay không duyệt thôi.
 • Cuối cùng, chúng tôi còn sử dụng Base Office cho các văn bản nội bộ, khi cần thì mọi nhân viên đều có thể truy cập để đọc mọi lúc mọi nơi mà không cần tìm trong email nữa.

Tuấn Anh: Anh Phúc có thể chia sẻ những điểm chưa hài lòng về Base không ạ?

Ông Nguyễn Hoàng Phúc:

 • Thứ nhất là vấn đề bảo mật, hiện nay chúng tôi vẫn chưa đưa những thông tin về tài chính lên Base vì đây là những số liệu nhạy cảm trong ngành xây dựng.
 • Backlog quy trình 1 nhịp tốn thời gian, tôi hy vọng Base có thể xây dựng quy trình backlog nhiều nhịp hơn.
 • Cuối cùng, hy vọng Base có thể thiết kế báo cáo in ra thành văn bản. Theo quy định của luật hiện hành thì tất cả giấy tờ đều yêu cầu chữ ký sống, nên quản lý phải duyệt 2 lần qua Base Request và qua văn bản.

Tuấn Anh: Về vấ đề bảo mật, Base lưu trữ cơ sở dữ liệu trên nền tảng Google Cloud đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối, giúp dữ liệu của người dùng luôn trong trạng thái an toàn nhất, công ty cũng đang triển khai thực hiện quy trình ISO 27001 Hệ thống quản lý an toàn thông tin nhằm tối ưu hóa công tác quản lý bảo mật thông tin một cách bền vững. Về vấn đề backlog và in báo cáo, Base xin ghi nhận đóng góp của anh Phúc và cải thiện trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Anh: Vậy còn những điểm hài lòng thì sao ạ?

Ông Nguyễn Hoàng Phúc:

 • Base rất tiếp nhận góp ý để cải thiện sản phẩm. Ví dụ như công ty mất nhiều thời gian để nhập lại đề xuất mua hàng cho từng loại vật tư, nay Base Request đã có dạng bảng để nhập liệu nhiều vật tư xây dựng một lúc.
 • Các bạn nhân viên đều rất nhiệt tình hướng dẫn quá trình chuyển giao công nghệ và giải quyết vấn đề của khách hàng.
 • Platform nhẹ và tiện lợi, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị: điện thoại, laptop, máy tính bảng và nhiều hệ điều hành: Android, iOS.

Tuấn Anh: Anh Phúc có thể chia sẻ một chút về những dự định tương lai của Công ty Thuận Đạt không ạ?

Ông Nguyễn Hoàng Phúc: Hiện nay Công ty đang cung ứng dịch vụ nhà lắp ghép, kiểu nhà được lắp ghép với nhau từ những bộ phận riêng lẻ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho người sử dụng cũng như chi phí khi xây dựng. Ngoài ra, chúng tôi cũng kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm và thiết bị bảo hộ lao động. Trong 5 năm tới, Thuận Đạt muốn xây dựng platform chuyên về quản lý dự án xây dựng, để tất cả mọi người dù chưa có chuyên môn về xây dựng vẫn có thể theo dõi quá trình xây dựng và kiểm soát chất lượng ngôi nhà.

Trong quá trình chuyển đổi số, hẳn là rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn đặt câu hỏi làm sao để triển khai thành công khi đối mặt với các rào cản về mô hình, thói quen con người và công nghệ. Hy vọng câu chuyện ứng dụng công nghệ Base của Công ty CP Xây dựng – Thương mại Thuận Đạt với quy mô nhân sự hơn 30 người sẽ truyền niềm tin, cảm hứng và động lực tới các đơn vị khác trên chặng đường số.

Chia sẻ
Leave a Comment