Ngày 27/11/2020, Công ty Base.vn đã chính thức ký kết hợp tác với trường đại học Văn Lang nhằm hướng tới mục tiêu hợp tác sâu rộng toàn diện trên mọi mặt, cũng như khẳng định bước đi chiến lược và tầm nhìn dài hạn của hai bên trên chặng đường chuyển đổi số.

Được biết từ tháng 10/2020, Đại học Văn Lang đã chính thức áp dụng và triển khai Base cho các đơn vị trong toàn trường. Đây là một trong các hoạt động để Đại học Văn Lang thực hiện đồng bộ mục tiêu lớn hơn là chuyển đổi số cho toàn bộ hệ thống giáo dục của mình.

Về phía Base, sự kiện hợp tác này là bước đi khởi đầu cho chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, nhằm giúp các cơ sở đào tạo có thể tối ưu hoạt động quản trị, vận hành thông qua các ứng dụng trên nền tảng của Base.

Sau lễ ký kết, hai bên sẽ đẩy mạnh việc tổ chức các sự kiện, xây dựng những nội dung hữu ích để chia sẻ tới cộng đồng. Ở phương diện sâu hơn, Base sẽ cử các chuyên gia có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy các môn học chuyên đề và đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo của đại học Văn Lang liên quan tới nội dung áp dụng công nghệ vào chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Đồng thời Văn Lang cũng sẽ là cơ sở cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, giới thiệu nhân sự phù hợp đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng quy mô của Base trong thời gian tới.

Đại diện phía trường Văn Lang cho biết: “Với triết lý đào tạo con người toàn diện, học tập suốt đời, có đạo đức, tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội, chúng tôi chú trọng mô hình thành phố đại học thông minh, mô hình đào tạo linh hoạt theo nhu cầu của người học, cũng như các hoạt động đổi mới sáng tạo. Để thực hiện các mục tiêu đó, công nghệ trở thành một trong các nền tảng chủ lực mà Đại học Văn Lang chú trọng. Đó cũng là lý do mà chúng tôi chọn Base là đối tác chiến lược, và kỳ vọng hai bên sẽ gặt hái được những thành công đúng như mong đợi.”

 

 

Bày tỏ quan điểm về sự kiện hợp tác này, ông Trần Văn Viển – đồng sáng lập, giám đốc khu vực phía nam của Base cho biết: “Mong muốn của Base là giúp các trường đại học trên cả nước, các cơ sở giáo dục hoặc các trung tâm đào tạo có thể tối ưu được hệ thống vận hành, coi đó là lợi thế cạnh tranh, hoặc có thể tập trung nguồn lực cho công tác giảng dạy thay vì phải giải quyết những vướng mắc trong công tác quản lý, vận hành. Hy vọng đây sẽ là khởi đầu lý tưởng để Base có cơ hội đồng hành và hợp tác sâu rộng hơn với các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước.”

Được biết, Trường Đại học Văn Lang đang là một trong những đại học tiên phong đề xuất nhiều hoạt động đổi mới giáo dục đại học, được Nhà nước và cộng đồng ủng hộ. Quá trình chuyển đổi số cùng sự phát triển đồng bộ các mặt hoạt động khác của Trường Đại học Văn Lang được Ban lãnh đạo trường kỳ vọng sẽ đưa Văn Lang trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030.

Ở phân khúc cung cấp giải pháp quản trị vận hành cho các cơ sở giáo dục đào tạo, hiện Base.vn cũng đang là đang là đơn vị đi đầu và có nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác với các trường đại học trong cả nước.

Cũng theo đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tính đến năm 2020, Việt Nam phấn đấu 100% các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện quản lý hành chính xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; 70% cuộc họp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và cơ sở giáo dục đào tạo được áp dụng hình thức trực tuyến; 70% lớp bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được thực hiện qua mạng theo phương thức học tập kết hợp (blended learning); 50% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến tối thiểu mức độ 3, trong đó 30% được xử lý trực tuyến ở mức độ 4.

Đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đặc biệt của nhà nước đối với hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, cũng là nền tảng cho hệ sinh thái công nghệ phát triển đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Chia sẻ
Leave a Comment