Sáng nay, ngày 23/12 tại “Diễn đàn Quốc gia – Phát triển doanh nghiệp công nghệ số”, Bộ thông tin và truyền thông đã công bố và trao giảo thưởng cho “Top Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020.

Ở hạng mục “Nền tảng số xuất sắc” đã xuất hiện nhiều ông lớn công nghệ như VNPT, Viettel, FPT, Base.vn, BeGroup, Misa… Đây cũng là hạng mục được đích thân phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lên chúc mừng và trao giải thưởng. Base.vn đã vượt qua ứng dụng Be và FPT.AI để trở thành nền tảng số xuất sắc nhất.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base đươc biết đến là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software –as –a-Service (Saas) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được tin dùng bởi hơn 5000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald’s, The Coffee House, Decathlon, Biti’s, Bamboo Airways, Novaland Group…

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp đồng thời thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API. Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Đây cũng chính là điều mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh về tính mở của các sản phẩm công nghệ “Make in Việt Nam”. Chính tính mở này giúp Việt Nam có thể kế thừa tinh hoa của các nước trên thế giới nhưng vẫn thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số.

                                           Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện

“Nói đến Make in Việt Nam, chúng ta không mong muốn, hàm ý Việt Nam sẽ tự làm tất cả. Việt Nam đặt mình là một phần của thế giới, về công nghệ thông tin, kinh tế, xã hội, với tinh thần cởi mở, hợp tác quốc tế. Tinh thần này luôn luôn phải tiếp tục” Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Về phía Base.vn, ông Phạm Kim Hùng cho biết: Phát huy tinh thần “Make in Vietnam” là chúng ta phải tạo ra những sản phẩm có chất lượng thực sự tốt để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ thế giới. Chúng ta không thể đi bán hàng bằng cách nói rằng: Chúng tôi là sản phẩm Make in Vietnam, anh chị hãy mua đi mà phải thuyết phục họ bằng chất lượng của sản phẩm. Cho nên thách thức lớn nhất là làm sao để chúng ta xây dựng được những sản phẩm chất lượng xứng tầm với thế giới nhưng giá thành hợp lý hơn rất nhiều.”

Ông Phạm Kim Hùng chia sẻ tại diễn đàn

Ông Phạm Kim Hùng cho biết thêm: “Một thực tại mà chung tôi nhận ra là các công ty Việt Nam đang đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ không những trong nước mà còn trên thế giới. Để chiến thắng trên chính sân nhà và cạnh tranh với đối thủ nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải tập trung phát triển sản phẩm, luôn làm việc để kiến tạo các sản phẩm tốt hơn trước”.

Kết thúc phần trình bày, đại diện Base.vn nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rẳng công ty việt nam các kỹ sư việt nam có thể tạo ra được những sản phẩm cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào trên thế giới. Make in Viet Nam chính là được làm chủ về công nghệ để đảm bảo sự kế thừa. Đây không chỉ là tinh thần mà còn thôi thúc để các công ty kiến tạo các sản phẩm tốt hơn để Việt Nam và thế giới sử dụng”.

Chia sẻ
1 Comment
  1. Khám phá “Builder Culture” tại True Platform – True Platform Careers

    […] của những chiến binh nơi đây, Base.vn có lẽ sẽ không bao giờ trở thành “Nền tảng số xuất sắc nhất” với hơn 5,000 khách hàng Việt Nam ở hiện […]

Leave a Comment